Các Kiểu Hút Vape Người Mới Cần Biết

Hai thuật ngữ khá phổ biến trong làng vape mà anh em chúng ta hay nói là MTL và DTL. Đối với các anh em vapers lâu năm, hai thuật ngữ này được sử dụng với tần suất thường xuyên mỗi khi trải nghiệm một sản phẩm vape mới. Tuy nhiên đối với các anh em newbie, đôi khi anh em lại cảm thấy quan ngại khi nhắc đến hai thuật ngữ này. Vậy thì ở bài viết lần này, anh em hãy cùng 27Vape tìm hiểu về các kiểu hút khác nhau khi vaping nhé!

1. MTL – Mouth to Lung

Đây là một kiểu hút vape quen thuộc nếu anh em đã từng hút thuốc lá sợi truyền thống. Mouth to Lung (MTL) tạm dịch là “Miệng tới Phổi”, có nghĩa là anh em sẽ hút một hơi ngắn và chứa khói ở khoang miệng, sau đó sẽ siết (rít) vào phổi và thở ra. Kiểu hút này thường được sử dụng với các thiết bị vape pod system hoặc các loại đầu đốt vape được thiết kế riêng cho kiểu hút MTL. Đối với kiểu hút này, anh em sẽ sử dụng kèm theo với lỗ gió được thiết kế bí hoặc mở nhỏ lỗ gió để tạo cảm giác bí, có một chút điểm nhấn ở cổ tương tự như thuốc lá truyền thống.

2. DTL – Direct to Lung

DTL là kiểu hút “Thẳng vào Phổi” giống như tên gọi của nó. Ở kiểu hút này anh em sẽ hút một hơi sâu và dài, khói sẽ không giữ ở khoang miệng mà sẽ đi thẳng vào phổi. Kiểu hút này thường được sử dụng với các loại máy vape hoặc đầu đốt vape siêu khói, cho khói nhiều, dày để anh em thoải mái tạo trick hoặc big cloud theo ý thích. Đối với anh em chuyển từ thuốc lá truyền thống sang vape thuốc lá điện tử ban đầu sẽ thường hay bị sặc vì khói nhiều chưa quen. Nhưng anh em yên tâm, anh em có thể tập từ từ bằng cách chỉnh công suất xuống thấp hơn công suất hãng sản xuất đề nghị (thường các thiết bị vape sẽ đốt từ 50W đến 80W, anh em chỉnh khoảng 30W đến 40W) và hút hơi ngắn, vừa phải để tập làm quen trước, sau đó tăng lên từ từ là sẽ có thể quen với kiểu hút DTL này để có thể trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng với hương vị trọn vẹn của tinh dầu vape.

3. RDL – Restricted Direct Lung

Ngoài kiểu hút vape MTL và DTL, còn một kiểu hút khác nữa có tên là RDL. Đây là một kiểu hút được hiểu đơn giản là hút nhiều khói nhưng với lỗ gió bí. Kiểu hút RDL nằm giữa MTL và DTL, thừa hưởng được những điểm hay ho nhất của hai kiểu hút này. Với kiểu hút vape RDL, anh em vẫn có thể cảm nhận được cảm giác bí và hơi khé cổ nhẹ nhưng vẫn cho ra nhiều khói như mong muốn. Thường thì kiểu hút này sẽ sử dụng với cái loại đầu đốt vape MTL hoặc các máy vape pod AIO để có thể cho ra khói nhiều, còn với các thiết bị vape pod system có công suất tối đa dưới 20W sẽ không có đủ công suất để đáp ứng cho kiểu hút RDL.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *