Đầu Tank Là Gì? Các Loại Đầu Tank Hiện Nay

Đầu tank là bộ phận không thể thiếu để thưởng thức thuốc lá điện tử. Có nhiều loại đầu tank như đầu tank vape, tank OCC, tank RTA, RDA,… Trong đó, tank Vape phù hợp với các anh em mới làm quen với thuốc lá điện tử.

Lưu ý là anh em chỉ nên chọn các sản phẩm Buồng Đốt đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Đồng thời nên mua ở các cửa hàng có uy tín để đảm bảo chất lượng.

Cấu tạo của đầu Tank

Cấu tạo một thiết bị vape sẽ có 2 bộ phận chính đấy là thân máy, và đầu máy – hay còn gọi là đầu tank. Trong đó, đầu tank có nhiệm vụ đốt tinh dầu để chuyển hóa nó từ dạng lỏng sang dạng hơi. Đầu tank có nhiều thiết kế khác nhau, có các bộ phận chính như: Atomizer (buồng đốt), Coil (Sợi đốt), Cartomizer (cơ quan kết nối với pin).

Đầu đốt Vape giúp tăng tỉ lệ trải nghiệm của bạn, bởi đây là bộ phận quyết định đến chức năng tạo khói. Đồng thời giúp đúng hương vị cho người dùng. Hiện nay, các bộ phận của Vape đều có thể thay riêng, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Do đó, anh em cần nghiên cứu kỹ lưỡng để chọn sản phẩm ưng ý nhất.

Các loại đầu tank phổ biến

Tank OCC

Tank OCC bao gồm cả coil cũng như bông có sẵn trong 1 chiếc occ. Đây là loại đầu dễ sử dụng, dễ lắp đặt. Tuy nhiên giá thành của chúng tương đối cao và khá hiếm trên thị trường. Đặc biệt, khi Coil hoặc bông trong Occ hỏng thì gần như bạn phải mua mới. Vì vậy, sản phẩm này phù hợp với các anh em có kinh tế dư dả một tí.

Tank RDA

Tank RDA còn có tên gọi khác là tank RBA. Đây là 1 loại buồng đốt có thể tự build, người chơi có thể tự thay coil, thay bông mỗi ngày để cho hương vị tuyệt hảo nhất. RDA châm dầu bằng cách nhỏ giọt trực tiếp vào bông khi hút. Sản phẩm này là lựa chọn hàng đầu đối với các anh em “sành chơi”. Tuy nhiên, chúng khá rắc rối đối với các anh em mới “làm quen” với thuốc lá điện tử.

Tank RTA

Tank RTA là buồng đốt tương tự như RDA tuy nhiên có chiều dài nhỏ hơn. Chưa kể đến RTA còn sở hữu một buồng chứa tinh dầu bơm sẵn, khắc phục hoàn toàn nhược điểm của RDA.

RTA luôn là sự lựa chọn số 1 nếu như anh em không muốn luôn phải tháo lắp đầu tank để châm tinh dầu,. Ngoài ra, hương vị từ buồng đốt RTA cũng đánh giá tốt hơn rất nhiều so với RDA.

Tuy nhiên khi sử dụng đầu tank này, nhiều anh em gặp trở ngại khi thay bông và thay coil. Hơn nữa, việc tinh dầu chứa bên trong buồng đốt có thể dẫn đến tình trạng leak tinh dầu ra bên cạnh nếu không dùng đúng cách.

Tank RDTA

Qua tên gọi, anh em có thể nhận biết rằng đây chính là phiên bản hợp nhất giữa tank RDA và tank RDTA. Ưu điểm của RDTA là coil Vape có khả năng dễ dàng self build, đầu đốt deck build rộng. Dễ thay bông, nhiều khói và có thể tự điều chỉnh lỗ gió, ít bị leak tinh dầu. Anh em cũng không phải châm tinh dầu thường xuyên bởi nó có 1 bình chứa tinh dầu giống như 1 chiếc RTA. Hiện nay, đây là loại đầu tank tốt nhất và gần như không có nhược điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *