Có Nên Trộn 2 Loại Tinh Dầu?

Tinh dầu Vape là linh hồn của cả thiết bị Vape. Quyết định đến mức độ thơm ngon, và có thu hút người dùng Vape hay không. Phải nói đây là phần rất quan trọng. Trên thị trường thuốc lá điện tử Vape thì có rất nhiều dòng tinh dầu với nhiều hương vị đặc sắc khác nhau cho người dùng chọn lựa. Nhưng điều đó là chưa đủ, vẫn có rất nhiều Vaper thích sự mới lạ, muốn tạo nên một hương vị đặc trưng riêng, độc đáo theo phong cách của mình. Điều họ làm chính là trộn hai dòng tinh dầu Vape lại với nhau. Vậy điều này có thể hay không, hãy cùng 27Vape tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Tinh dầu Vape là gì?

Tinh dầu Vape được hiểu là một loại dung dịch chất lỏng, chuyên sử dụng cho các thiết bị Vape. Khi gặp nhiệt, thì sẽ bốc hơi tạo nên những hương vị đặc trưng.

Người dùng thích Vape cũng phần lớn nhờ vào hương vị của tinh dầu. Tinh dầu thơm ngon, đậm vị tạo nên độ sảng khoái, thích thú lớn cho người dùng.

Tinh dầu Vape thì có những thành phần nào?

Tinh dầu Vape chủ yếu có các thành phần chính như:

  • Vegetable glycerin (VG): bao gồm các chất hữu cơ cacbon, hydro và oxy. Thành phần này không màu, không mùi, có vị ngọt và hơi sệt
  • Nicotine (có hoặc không có tùy loại)
  • Hương liệu
  • Propylene glycol (PG): Chất làm loãng VG

Có những loại tinh dầu nào?

Có hai loại tinh dầu trên thị trường là: tinh dầu Saltnic và tinh dầu Freebase

Mỗi một dòng tinh dầu sẽ cho ra hương vị khác nhau, thỏa mãn vị giác của người dùng. Người dùng sẽ dựa vào sở thích cũng như thiết bị sử dụng để chọn cho mình dòng tinh dầu ưng ý.

2. Trộn tinh dầu như thế nào

Có nên trộn hai loại tinh dầu

Mỗi một sản phẩm tinh dầu Vape thì sẽ được tinh chế một cách cẩn thận, “cân đo đong đếm” tỉ mỉ nhất nhằm mang lại sự hài lòng lớn cho người dùng. Việc của người dùng chỉ là châm hút và thưởng thức, không cần trộn tinh dầu Vape.

Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn như vậy. Có rất nhiều người muốn trải nghiệm sự mới lạ, độc khi Vaping. Việc này còn tạo nên sự thích thú và tránh tình trạng ngán vị. Chính vì thế họ đã trộn hai loại tinh dầu Vape lại với nhau để tạo được hương vị cho riêng mình. Điều này sẽ hoàn toàn hợp lý nếu bạn là “lão làng” trong giới Vape, và có nhiều kiến thức về tinh dầu, cách thức pha trộn tinh dầu chuẩn vị nhất.

Những ai có thể trộn tinh dầu

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm hay không đủ công cụ thì việc trộn tinh dầu là không nên. Bởi lẽ chỉ cần tỷ lệ trộn bị sai lệch dù chỉ là nhỏ nhất thôi cũng khiến bạn phải bỏ hết. Hương vị tinh dầu không chuẩn vị, gây khé cổ, đau rát họng khi hút. Nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ khi tiến hành pha trộn nhé!

Còn bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm, hiểu rõ tinh dầu Vapevà biết công thức pha trộn chuẩn vị thì không gì có thể cản bạn tạo nên được dòng tinh dầu ngon, độc lạ theo phong cách riêng cả.

Một số lưu ý khi trộn tinh dầu

  • Những chai tinh dầu chính hãng, có hương vị hấp dẫn cũng là điểm quan trọng. Bạn cần cẩn trọng trong việc lựa chọn sản phẩm.
  • Khi tiến hành trộn phải đảm bảo các yếu tố vệ sinh, tỉ lệ VG/PG phù hợp. Tuyệt đối không trộn bừa bãi hay chưa biết được tỷ lệ cụ thể của tinh dầu.

Bạn thấy đấy, để tạo riêng cho mình một hương vị riêng cũng không hề dễ. Điều đó cho thấy rằng, những nhà sản xuất cũng phải khảo sát, phân tích một cách tỉ mỉ mới có được những sản phẩm ngon ngọt gửi đến khách hàng. Chính vì thế bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ trước khi tiến hành pha trộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *