Thuật ngữ MTL và DTL là gì? Người chơi khói liệu đã từng nghe qua ?

Là một dân chơi khói mới tập tễnh vào nghề hay là một dân chơi lâu năm, liệu có bao giờ bạn đã nghe loáng thoáng qua thuật ngữ MTL hay DTL chưa? Bạn có thật sự hiểu thuật ngữ này là gì hay không? Ở bài viết lần này, hãy cùng 27 Vape Store giải thích những thuật ngữ của anh em trong ngành nhé!! 

MTL là gì?

Có thể bạn chưa biết, MTL là từ viết tắt của Mouth To Lung – chỉ một kỹ thuật Vaping, hiểu đơn giản là cách này như bạn rít một điếu thuốc lá, bạn sẽ ém hơi tại khoang miệng rồi dồn xuống phổi sau đó mới thả ra ngoài.

Trải nghiệm thuốc lá của bạn có thật sự tuyệt vời hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: dòng máy, tinh dầu, kỹ thuật hút,.. trong đó kỹ thuật hút hay còn gọi là kỹ thuật Vaping là yếu tố quan trọng. Tuy vậy, không ít người vẫn chưa biết đến các kỹ thuật Vaping đúng cách nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất trong cuộc chơi khói này.

 

Dòng máy phù hợp cho MTL

Thông thường dòng máy phù hợp cho kỹ thuật Vaping Mouth To Lung bắt buộc là dòng máy có công suất dưới 15w, sử dụng coil 1.2ohm, đầu hút nhỏ hẹp tích hợp. Khi dùng máy có công suất wat cao hơn 15w, lượng khói sẽ bị sộc vào khoang miệng quá nhiều, dẫn dễ bị sặc khói trong quá trình Vaping, không mang lại cảm giác thỏa mãn khi dùng kỹ thuật MTL.

Tinh dầu phù hợp cho MTL

Để có cảm giác trọn vẹn hơn khi Vaping MTL bạn nên sử dụng dòng tinh dầu có lượng nicotine cao, bằng cách này, khi lượng khói tạo ra và hít vào nhỏ sẽ mang lại hiệu quả tương tự như bạn đang hút 1 điếu thuốc phổ thông.

Tuy nhiên không nhất thiết sử dụng loại tinh dầu có hàm lượng nicotine cao nhất, người chơi Vaping kỹ thuật MTL vẫn có thể sử dụng bất kì loại tinh dầu nào bản thân thích.

Ưu điểm của MTL:

MTL sử dụng những dòng máy có công suất thấp nên bạn sẽ không cần phải lo lắng nếu sử dụng máy liên tục có khả năng máy bị quá nóng gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Bên cạnh đó, phương pháp này khiến tinh dầu có tốc đội hóa hơi chậm, nhờ vậy mà khá tiết kiệm được tinh dầu của bạn.

Nhược điểm: 

Kiểu hút này không mạnh mẽ như kỹ thuật DTL, cùng với công nghệ hút cũ, không hoàn toàn phù hợp với thời nay.

DTL là gì?

Ngoài MTL là kỹ thuật Vaping được khá nhiều anh em sử dụng, thì DTL cũng chiếm đông đảo anh em lựa chọn. DTL là từ viết tắt cho Direct To Lung – một kỹ thuật hút đưa khói trực tiếp xuống phổi và thả ra mà không cần phải giữ khói ở khoang miệng. Kỹ thuật này được anh em thích thổi khói nghệ thuật ưa chuộng. So với MTL, DTL lại mang đến trải nghiệm mạnh mẽ hơn nhiều.

Dòng máy phù hợp cho DTL

Để có thể cung cấp đủ nhiệt độ cao mà vẫn có thể hóa hơi tinh dầu hiệu quả, thiết bị pod system phải có công suất lớn, lượng pin lớn và độ xả cao. Do đó, bạn nên chọn những thiết bị có công suất từ 60W trở lên.

Tinh dầu phù hợp cho DTL

Kỹ thuật DTL lại khá phù hợp với những bạn chưa từng sử dụng qua thuốc lá truyền thống hoặc những người thích lượng khói lớn. Vì vậy, cách hút này phù hợp với các dòng tinh dầu Freebase có nồng độ nicotine thấp.

Ưu điểm của DTL:

Do kỹ thuật này tương đối dễ thực hiện nên cũng thu hút anh em sử dụng vì:
– Hơi tinh dầu sẽ đi thẳng vào phổi tạo cảm giác tuyệt vời không thể chối cãi.
– Với lượng khói khổng lồ, DTL phù hợp với những anh em thích lượng khói nhiều và những đối tượng muốn thực hiện các kỹ thuật khói nghệ thuật.

Nhược điểm: 

Mang đến cảm giác thỏa mãn tương đối cao nên kỹ thuật Vaping này có thể khiến những anh em mới chơi cảm thấy không quen.

DTL là kiểu Vaping không có quá nhiều sự lựa chọn tinh dầu.

Nhìn chung, cả 2 kỹ thuật Vaping này đều có ưu và nhược điểm riêng. Đơn giản mà nói thì anh em mới tập tành chơi bộ môn này nên thử kiểu Mouth To Lung, anh em nào đã lành nghề rồi mà muốn thử cảm giác mạnh thì có thể thử kiểu Direct To Lung.

Có thể thấy mỗi loại tinh dầu sẽ phù hợp với những cách hút khác nhau. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng, hãy lựa chọn cho mình dòng tinh dầu phù hợp nhất với bản thân để có được trải nghiệm tốt nhất. Bên cạnh đó, dù sử dụng loại tinh dầu nào, bạn cũng nên tìm mua tại các Vape Shop HCM uy tín, chính hãng như 27 Vape Store để đảm bảo chất lượng nhé.

Số điện thoại: 076.874.0828 (có zalo)

Fanpage:https://www.facebook.com/27Vapestoree/

Web: https://27vape.vn

Địa chỉ: Điện Biên Phủ, Bình Thạnh, Tp.HCM

Làm việc: 09:00 -> 21:30 mỗi ngày

Giao hàng toàn quốc

Thank you for reading !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *